Các xu hướng tai nghe trong năm 2023

2022 mặc dù Thế giới có nhiều biến động do COVID-19 nhưng thị trường tai nghe vẫn rất sôi động. Nhưng 2023 sẽ còn đem tới nhiều điều hơn nữa! Cùng đoán xem xu hướng tai nghe năm 2023 là gì nhé.

Người dùng tai nghe

Vậy là năm 2023 với rất nhiều biến động đã chuẩn bị khép lại. Mặc dù chịu ảnh hưởng rất kinh tế toàn cầu suy thoái. Thị trường công nghệ nói chung và âm thanh nói riêng vẫn có những bước tiến quan trọng. Đem tới người dùng nhiều công nghệ ở những tầm giá hấp dẫn hơn. Thông qua những xu hướng của thị trường âm thanh cuối năm 2020. IDO Audio sẽ cung cấp cho mọi người 1 số những dự đoán cho 2021. Ta sẽ có thể mong chờ được những công nghệ, những chuyển biến gì trong năm mới?

1. Chuẩn Bluetooth 5.2 mới

Chuẩn bluetooth 5.2 mới nhất. Vẫn là chuẩn kết nốt cho tất cả các mẫu thiết bị kết nối không dây nói chung và các loại tai nghe không dây nói riêng. Bluetooth 5.2 mới nhất, kế nhiệm cho Bluetooth 5 và 5.1. Giúp thiết bị kết nối nhanh hơn chất lượng âm thanh được chuyền tải tốt hơn.

Chuẩn Bluetooth mới đem lại những gì? Đầu tiên, Bluetooth 5.2 sẽ sử dụng CODEC nhạc LC3 (theo chuẩn LE Audio mới). Vừa đem lại chất lượng nhạc cao hơn vừa giảm năng lượng phải sử dụng – từ đó tăng thời lượng pin. Tính năng còn quan trọng hơn là Isochronous Channels (ISOC). Giảm độ trễ rất nhiều cho những cặp tai nghe dạng True Wireless. Đây đều là những nâng cấp đáng để mong chờ. Tăng chất lượng âm thanh và thời lượng pin lại còn giảm độ trễ, còn gì để không thích cơ chứ?

2. Chế độ chơi game, xem phim chuyên dụng

Nằm bên cạnh và hỗ trợ cho chuẩn Bluetooth 5.2 cho vấn đề chơi game và xem phim. Những cặp tai nghe True Wireless hiện nay còn có 1 Mode (chế độ) riêng dành cho 2 mục đích này. Các cặp tai nghe của năm 2023 đã có những cặp tai nghe hỗ trợ chế độ này là SOMIC GX501 và EarFun Free Pro, đều hướng tới việc sử dụng đa phương tiện.

Tai nghe gamming

Chế độ này sẽ giảm độ trễ với 1 con số chính xác, với Free Pro là khoảng 100ms và với GX501 là 65ms. Để các bạn dễ tưởng tượng thì 1 giây bằng 1000 giây, nên những con số này phải nói là rất thấp. Tiến tới 2023, có thể rất nhiều những hãng âm thanh khác cũng sẽ học tập theo SOMIC và EarFun, ‘triệt tiêu’ hoàn toàn hiện tượng trễ để trải nghiệm game và phim đã tốt nay sẽ trở thành hoàn hảo!

3. Những công nghệ màng loa hiện đại

Cuối năm 2022 là sự bùng nổ của những công nghệ màng loa trong tai nghe không dây và TWS. Đây có lẽ cũng là điều tất yếu mà thôi, khi mà màng loa Dynamic truyền thống đến nay đã đạt đến giới hạn của nó. Muốn có chất lượng cao hơn ở tầm giá thấp hơn thì các hãng sẽ phải tìm cách nâng cấp nó lên bằng các vật liệu mới.

Tai nghe TWS

Ta có thể kể tới màng loa EarFun Air với màng loa 2 lớp PEEK + PU. Màng nhiều lớp dạng kim loại trong những cặp tai nghe của LG hay phủ carbon, graphene như cặp Jabees Firefly 2. Trong năm 2023 thì chắc chắn xu hướng này sẽ còn tiếp diễn với những công nghệ màng loa. Mới mẻ hơn. Đem tới những điều mà các màng loa cũ không thể làm được, hoặc ít nhất là không thể làm được trong mức giá của mình.

4. Nhiều lựa chọn ở tầm giá rẻ và cả những lựa chọn còn đắt hơn

Khi mà tai nghe không dây mới ra mắt, người dùng không có nhiều lựa chọn và tầm giá cũng khá sát nhau. Nhưng khi mà loại tai nghe này đã trở nên phát triển. Có nhiều những hãng được thành lập để chuyên về mảng giá rẻ như JLAB , có những hãng lại chuyên cho thị trường cao cấp SONY, BEATS.

Tai nghe Apple

Ta thấy được những hãng tai nghe Trung Quốc như Jabees, SOMIC và EarFun. Đang hoàn thiện bộ sưu tập tai nghe True Wireless chất lượng cao ở tầm giá rẻ. Các hãng cao cấp như Sennheiser, Sony và Apple thì tạo ra những cặp tai nghe ngày một đắt hơn. Nhưng cũng với chất lượng cao hơn trước đó. Với sự ra mắt của cặp AirPods Max. Rất có thể trong năm 2023 ta sẽ còn thấy những hãng khác công bố tai nghe Over-ear không dây dạng cao cấp, giá bán trên 10 triệu Đồng.

5. Chống ồn chủ động sẽ được phổ biến rộng rãi hơn

Một xu hướng ta thấy trong 2022 mà chắc chắn rất nhiều bạn cảm thấy mừng. Là công nghệ chống ồn chủ động đã không chỉ độc quyền ở những cặp tai nghe trên 5 triệu Đồng nữa. Lúc này, nhiều hãng âm thanh giá rẻ cũng đã có trong tay công nghệ ANC. Bắt đầu tích hợp vào những cặp tai nghe khoảng 2 triệu Đồng. Cá biệt có những cặp còn rẻ hơn.

Tai nghe sony

Trong 2023, xu hướng này chắc chắn sẽ được phổ biến rộng dãi. Khi mà các hãng âm thanh sẽ ‘refresh’ lại sản phẩm của mình. Nâng cấp những cặp tai nghe chưa có ANC để sở hữu nó.

Với tất cả những thay đổi này, 2023 được cho là 1 năm sôi động cho thị trường âm thanh tai nghe. Dù bạn có đang tìm kiếm sản phẩm ở tầm giá nào đi chăng nữa!

Xem thêm tại..

 

 

 

 

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.