Top tai Nghe Thể Thao, Chạy Bộ tốt nhất hiện nay

Tai nghe thể thao, tai nghe chạy bộ là người bạn đồng hành khi tập thể thao. Khi hiện nay có nhiều người vừa chạy bộ vừa nghe nhạc. Trên Smartphone hoặc các thiết bị phát nhạc khác. Tuy nhiên mỗi sản phẩm lại có chất lượng âm thanh, kích cỡ, hình dạng và thời gian hoạt động liên tục khác nhau nên khiến bạn phân vân không biết loại nào tốt.

Tai Nghe Thể Thao Là Gì? Có Khác Gì So Với Tai Nghe Thông Thường

Tai nghe dùng để tập thể thao, chạy bộ có thiết kế chắc chắn, khó bị rơi ra ngoài khi chịu ảnh hưởng của sự rung lắc khi vận động.

 

Ngoài ra, nếu chạy bộ ngoài trời, việc tai nghe cho phép một phần âm thanh bên ngoài lọt vào tai sẽ đảm bảo an toàn cho bạn hơn. Vì bạn sẽ dễ nhận ra nguy hiểm nếu có ô tô hay xe tải đến gần. Nếu dễ dàng nghe thấy âm thanh xung quanh. Có thể nói rằng việc phát hiện nguy hiểm khi ô tô. Thêm vào đó, dù bạn có chọn tai nghe chất lượng âm thanh có tốt đến đâu. Khi chạy bộ, tai nghe rất dễ bị ảnh hưởng bởi các âm thanh xung quanh và cả tiếng thở của bản thân. Nên thực tế khó phân biệt được sự khác biệt nho nhỏ trong chất lượng âm.

 

Bên cạnh đó, ngoài khả năng mắc mưa khi chạy ngoài trời. Quá trình vận động sẽ khiến cơ thể bạn ra mồ hôi nên các loại tai nghe dùng khi chơi thể thao nên được trang bị chống nước. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cách chọn sản phẩm tốt nhất để tập luyện thể thao. Đặc biệt là môn chạy bộ, hãy cùng xem qua nhé!

Các thương hiệu tai nghe thể thao tốt nhất hiện nay

Cách Chọn Tai Nghe Thể Thao

Có một số lưu ý khi lựa chọn tai nghe thể thao, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết dưới đây để bạn tham khảo.

1. Chú Ý Độ Vừa Vặn Với Tai Khi Chọn Loại Tai Nghe

Điều quan trọng là chiếc tai nghe không bị lệch trong khi luyện tập. Do đó, bạn hãy dựa vào tính năng của từng loại để chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với mình.

Người Lo Lắng Tai Nghe Bị Rơi Khi Luyện Tập, Chọn Tai Nghe Nhét Tai (Canal)

Top 5 tai nghe Bluetooth thể thao tốt nhất

Tai nghe loại Canal được khuyên dùng cho những người cảm thấy tai nghe dễ rơi khỏi tai hoặc những người lo lắng về việc tai nghe dễ bị rơi khi luyện tập. Có hai loại tai nghe chính: loại tai nghe nhét vào tai trong. Được đặt trong phần lõm ở lối vào của tai và được hỗ trợ bởi sụn; và loại ống tai, trong đó tai nghe được đưa vào ống tai. Tai nghe loại Canal có nhiều bộ phận tiếp xúc với tai, giúp tạo cảm giác vừa vặn hơn.

 

Do khả năng cách âm tốt, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào bản nhạc đang nghe trong khi chạy là ưu điểm của loại tai nghe nghe này. Nhưng bạn cũng sẽkhông thể nghe thấy âm thanh của ô tô, xe máy, tiếng nói chuyện v.v. Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn chạy bộ hay tập thể thao ở những nơi có nhiều phương tiện giao thông.

Tai Nghe Có Khoen Móc Vành Tai: Dành Cho Người Hay Vận Động Cường Độ Mạnh

Tai Nghe Có Khoen Móc Vành Tai: Dành Cho Người Hay Vận Động Cường Độ Mạnh

Là loại tai nghe được sử dụng cố định bằng cách móc vào vành tai. Nếu như bạn là người hay vận động với cường độ mạnh, chạy nhanh. Hay đã từng bị rớt tai nghe nhét tai, hãy sử dụng tai nghe có móc. Tai nghe sẽ không bị rơi, bất kể hình dạng ống tai nào, tạo cảm giác an tâm khi chạy bộ.

Vì phải móc lên vành tai khi sử dụng nên sản phẩm có thể sẽ hơi vướng víu với những người thường xuyên đeo kính.

Tai Nghe Choàng Cổ: An Toàn Cho Người Sợ Rơi Nhưng Vẫn Linh Hoạt

Tai Nghe Choàng Cổ: An Toàn Cho Người Sợ Rơi Nhưng Vẫn Linh Hoạt

Là loại tai nghe mà dây tai nghe đều được thiết kế vòng ra phía sau gáy. Đây là thiết kế được sử dụng khá nhiều trong số các mẫu tai nghe thể thao vì bạnkhông còn bị dây làm phiền nữa nhưng vẫn tạo cảm giác chắc chắn không lo bị rơi.

 

Giữa chừng nếu bạn muốn ngừng nghe nhạc một chút để trò chuyện hoặc làm việc khác. Bạn chỉ cần tháo nút tai và treo tai nghe choàng qua cổ mà không phải cất đi hay nhấn nút tắt nhạc. Khá tiện lợi đúng không nào?

Tai Nghe Truyền Âm Qua Xương: Cho Người Muốn Nghe Rõ Các Tín Hiệu Nguy Hiểm

Tai Nghe Truyền Âm Qua Xương: Cho Người Muốn Nghe Rõ Các Tín Hiệu Nguy Hiểm

Tai nghe truyền âm thanh qua xương không đặt tai nghe vào ống tai mà truyền âm đến dây thần kinh thính giác bằng các rung động của xương thay vì truyền thẳng vào màng nhĩ.

Do không phải đặt tai nghe vào ống tai, bạn có thể dễ dàng nhận ra các tín hiệu xung quanh như còi xe, tiếng động cơ ô tô đến gần. Hay chỉ đơn giản là bạn không thích cảm giác nhét tai nghe vào tai. Gần đây cũng có một số loại tai nghe truyền âm qua xương có thể dùng được khi đi bơi nữa đấy!

Tuy nhiên, cũng chính do không đặt vào ống tai mà chất lượng âm thanh sẽ không tốt bằng các loại nhét tai.

2. Tai Nghe Chống Nước Tốt, Yên Tâm Với Mưa Và Mồ Hôi. Ưu Tiên IPX4 Trở Lên

Tai Nghe Chống Nước Tốt, Yên Tâm Với Mưa Và Mồ Hôi. Ưu Tiên IPX4 Trở Lên

Nếu bạn coi trọng chức năng chống thấm nước, hãy chú ý đến mục “IPX” .”IPX” cho biết cấp độ chống thấm nước của tai nghe. Theo sau là số từ 1 đến 9 và con số này càng lớn thì hiệu suất chống thấm nước càng cao. Đôi khi nó được viết đến 2 số. Nhưng trong trường hợp đó, số đầu tiên biểu thị khả năng chống bụi và số thứ hai biểu thị khả năng chống thấm nước.

 

Đối với các bài tập ngoài trời. Chỉ số IPX4 là đủ chống mồ hôi, tuy nhiên nếu bạn sợ trời mưa, hãy chọn tai nghe IPX5.

3. Chọn Tai Nghe Có Thời Gian Hoạt Động Liên Tục Dài Nếu Thường Xuyên Tập Luyện, Vận Động

Chọn Tai Nghe Có Thời Gian Hoạt Động Liên Tục Dài Nếu Thường Xuyên Tập Luyện, Vận Động

Vì mỗi sản phẩm tai nghe có thời gian hoạt động liên tục khác nhau, bạn hãy kiểm tra nó có phù hợp với thời gian chạy của bạn không. Có nhiều mức thời gian khác nhau, từ vài giờ đến vài chục giờ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng hãy chọn loại có thời gian dùng liên tục từ 4-5 tiếng trở lên.

Và những loại có thời gian hoạt động liên tục lâu sẽ rất tiện lợi. Vì chúng có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian dài chỉ với một lần sạc.

4. Ưu Tiên Tai Nghe Có Âm Bass Mạnh Mẽ Nếu Muốn Tận Hưởng Âm Nhạc Chất Lượng Cao

Ưu Tiên Tai Nghe Có Âm Bass Mạnh Mẽ Nếu Muốn Tận Hưởng Âm Nhạc Chất Lượng Cao

Bass là một phần quan trọng giúp âm nhạc trở nên sống động hơn, với tai nghe thể thao. Nếu thích âm trầm rõ rệt bạn nên ưu tiên loại tai nghe có âm bass mạnh hơn bình thường một chút. Lý do là khi bạn chạy ngoài trời, âm bass có thể bị lấn át bởi các âm thanh khác. Đặc biệt là tiếng ô tô. Một chiếc tai nghe có âm trầm mạnh mẽ sẽ giúp bạn thưởng thức bài hát hay hơn.

 

Về điểm này, thật ra cũng tùy chất lượng tai nghe và kiểu máy. Nhưng thường loại tai nghe truyền âm qua xương và tai nghe vành tai sẽ có âm bass kém hơn do không phủ kín tai. Bạn có thể chọn loại trùm tai hoặc nhét tai để có yêu cầu cao về âm trầm.

Khi bạn tập thể dục, chạy bộ, bạn sẽ thở mạnh và nhiều hơn. Do đó tai sẽ không tập trung nghe được các chi tiết của âm thanh. Do đó, theo cá nhân tôi bạn chỉ cần tập trung vào giọng hát và giai điệu có dễ nghe hay không. Có cảm nhận được âm trầm và nhịp điệu mạnh mẽ hay không, hơn là tập trung vào độ chi tiết của âm thanh.

5. Người Yêu Cầu Kết Nối Ổn Định, Cân Nhắc Chuẩn Kết Nối Từ 5.0 Trở Lên

Nếu bạn muốn hạn chế độ trễ của âm thanh, hãy chọn thiết bị Bluetooth chuẩn 5.0 trở lên. Các chuẩn Bluetooth cũ hơn có thể xảy ra hiện tượng trễ và ngắt quãng khi gửi và nhận dữ liệu. Số của chuẩn Bluetooth càng cao thì chuẩn Bluetooth ấy càng mới. Và chuẩn mới nhất được cho là có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và phạm vi giao tiếp rộng hơn. Hiện tại, có sáu tiêu chuẩn chính: 4.0, 4.1, 4.2, 5.0, 5.1 và 5.2. Đối với những người muốn kết nối ổn định hơn dù chỉ một chút, nên chọn chuẩn bluetooth từ 5.0 trở lên.

Top tai Nghe Thể Thao tốt nhất được ưa chuộng

Tai Nghe Thể Thao MDR – XB80BSTai Nghe Thể Thao

Âm Thanh ExtraBass Tạo Nhịp Điệu Mạnh Mẽ

Mẫu tai nghe cóthiết kế thời trangkhông chỉ phù hợp cho các hoạt động thể thao mà còn cả khi dạo phố. Với phần tai nghe và gọng tai được làm từ nhựa cao su nhẹ giúp bám chắc vào tai.

Truyền tải âm thanh với Codec LDAC cho phép bạn phát trực tiếp âm thanh chất lượng cao nhất từ điện thoại của Sony như Xperia X hoặc Xperia Z5. Ngoài ra, những dạng Codec khác cũng được hỗ trợ cho phép bạn thưởng thức đa dạng âm thanh hơn.

Tai Nghe Thể Thao Jabra Elite 65T

Tự Tắt Bật Tắt Nhạc Khi Đeo Và Tháo Ra, 4 Micro Giúp Đàm Thoại Rõ Ràng

Nếu như yêu thích thiết kế hoàn toàn không dây, bạn có thể đầu tư cho mình chiếc tai nghe gọn gàng. Có cảm ứng tự tắt mở nhạc khi bạn tháo hay đeo tai nghe! Sản phẩm còn tích hợp chức nănggiảm tiếng gió khi gọi điện. Đồng thời trang bị 4 micro thu tiếng giúp bạn nói chuyện điện thoại rõ ràng hơn.

Tai nghe sử dụng chuẩn Bluetooth 5.0 đem lại kết nối nhanh và ổn định hơn trong phạm vi 10m với các thiết bị đầu cuối. Khả năng ghi nhớ tối đa 8 thiết bị, bạn còn có thể kết nối tai nghe đến 2 thiết bị cùng lúc để không bỏ lỡ cuộc nhỡ. Ngoài ra, thiết bị có thể truy cập một chạm vào các trợ lý ảo. Như Siri, Google Now hay Alexa để nhanh chóng lấy thông tin bạn cần.

Tai Nghe Truyền Âm Qua Xương Shokz OpenRun

Khung Titanium Bền Bỉ, Gọn Nhẹ Chỉ 26g, Phù Hợp Với Hoạt Động Ngoài Trời

Thuộc dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương, Shokz OpenRun rất phù hợp với các những ai đam mê vận động, thể thao. Các hoạt động ngoài trời. Khi được làm hoàn toàn từ chất liệu titanium bền bỉ, gọn nhẹ chỉ 26g. Trang bị khả năng kháng nước đạt tiêu chuẩn IP67 cùng thời lượng pin lên đến 8 giờ hoạt động sau 1 lần sạc.

Shokz OpenRun ứng dụng công nghệ PremiumPitch2.0+ độc quyền cho phép bạn trải nghiệm âm thanh chân thực. Khác biệt so với các phiên bản tiền nhiệm trước đây. Khả năng lọc tiếng ồn của thiết bị cũng được đánh giá cao khi trang bị micro chống tiếng ồn kép và tích hợp thuật toán CVC. Cho bạn tận hưởng âm trầm mạnh mẽ tối đa và chất âm trong trẻo đến ấn tượng.

Tổng kết

Trên đây là những cách chọn tai nghe thể thao cho người chạy bộ và các mẫu tai nghe tiêu biểu của các hãng. Hãy đến ngay với Pukishop để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí.

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.