Hướng dẫn chọn tai nghe hoàn hảo, phù hợp với nhu cầu, sở thích

 

4 bước để chọn tai nghe phù hợp

Bước 1. Xác định cách bạn sẽ sử dụng tai nghe của mình.

Bạn sẽ sử dụng tai nghe khi đi du lịch, ngồi trong phòng nghe hay tại phòng tập thể dục? Hoặc có thể cả ba? Các loại  khác nhau sẽ tốt hơn cho các tình huống khác nhau — và phần còn lại của hướng dẫn này sẽ giúp bạn xác định loại tai nghe phù hợp với mình.

Bước 2: Chọn loại tai nghe phù hợp.

Quyết định lớn nhất của tất cả.

Trước khi chúng tôi chuyển sang các loại tai nghe không dây, khử tiếng ồn, tính năng thông minh, v.v., trước tiên bạn cần chọn loại  phù hợp  của mình, vì vậy hãy bắt tay vào thực hiện. Ba kiểu biến thể cơ bản là: Over-ear (chùm hết vành tai), on-ear( đè lên vành tai) và in-ear( nhét tai) 

Tai nghe Over-Ear

Loại lớn nhất trong ba loại,  over-ear bao quanh hoặc ôm lấy tai bạn và duy trì nhờ áp lực nhẹ lên thái dương và hàm trên của bạn. Over-ear là kiểu  cổ điển, nguyên bản và có hai phiên bản: đóng và mở. Tai nghe kín giúp giữ âm nhạc của bạn một cách tự nhiên, ngăn không cho những người xung quanh nghe thấy nội dung bạn đang nghe. Trong khi đeo hở lưng có các lỗ cho âm thanh bên ngoài vào và âm thanh bên trong đi ra. (Hiệu ứng ở đây là âm thanh rộng rãi, tự nhiên hơn, nhưng nhiều hơn thế một chút.)

Ưu điểm của tai nghe Over – Ear

Over-ear là loại duy nhất chừa khoảng trống giữa tai bạn và loa. Trên một cặp loa tốt, không gian đó sẽ làm được điều mà một phòng hòa nhạc tốt sẽ làm: bao trùm bạn trong âm thanh tự nhiên, đồng thời tạo cảm giác khoảng cách giữa bạn và buổi biểu diễn. Vì vậy, âm nhạc trên một bộ over-ear tốt là sát thủ, đó là lý do tại sao rất nhiều kỹ sư âm thanh và nhà sản xuất âm nhạc ưa thích chúng.

Nhược điểm của tai nghe Over – Ear

Những lời phàn nàn điển hình về over-ear không tốt bao gồm: Quá cồng kềnh. Quá lớn. Nỗi ám ảnh. Tôi không thể nghe thấy chuông cửa. “Tai tôi như nóng lên.” Sau một giờ, tôi bị mỏi tai. Nhưng hãy nhớ rằng, sự thoải mái là vấn đề sở thích cá nhân. Một số tai nghe cao cấp hơn được chế tạo bằng các vật liệu như da cừu non và mút hoạt tính để cải thiện sự thoải mái.

Nếu bạn cố gắng chạy hoặc tập thể dục với  over-ear, chúng có thể khiến tai bạn bị đổ mồ hôi. Nhưng nếu bạn đang trên chuyến bay kéo dài 6 giờ. Bạn thực sự, thực sự cần phải cách ly với cả thế giới, thì tai nghe qua tai là tốt nhất. Đặc biệt là với chức năng khử tiếng ồn tích hợp sẵn . Cuối cùng, âm thanh lớn hơn luôn tốt hơn và tai nghe over-ear lớn hơn = loa lớn hơn + thời lượng pin lớn hơn (dài hơn).

Tai nghe nhét tai ( In – Ear) 

Tai nghe nhét tai thường nhỏ hơn và nhẹ hơn so với  trùm tai và chúng nằm trên đầu bạn thông qua áp lực trực tiếp lên tai bạn, giống như nút bịt tai. Tai nghe on-ear cũng có các biến thể mở và đóng. Bhưng theo quy luật, on-ear sẽ cho nhiều âm thanh xung quanh hơn so với tai nghe over-ear.

Ưu điểm của tai nghe In – Ear

In-ear là sự thỏa hiệp tốt nhất giữa việc che khuất thế giới âm thanh trong khi vẫn để một số âm thanh lọt vào. Khiến tai nghe này trở nên lý tưởng cho văn phòng hoặc phòng nghe tại nhà của bạn. Nhiều kiểu máy có thể gập lại thành một gói di động nhỏ gọn và một số người nói rằng tai nghe nhét tai không bị nóng như  trùm đầu.

Nhược điểm của tai nghe In – Ear

Quá nhiều áp lực lên tai sẽ khiến bạn bị đau sau một thời gian. Chúng rơi ra khi tôi lắc đầu. Một số âm thanh xung quanh không có vấn đề gì. Họ véo bông tai của tôi. Tôi nhớ những âm trầm sâu hơn mà bạn có được với các mẫu tai nghe trùm tai.

Một số người sẽ lập luận rằng một cặp tai nghe nhét tai tốt ( được tích hợp khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời ) ngang bằng với một chiếc tai nghe trùm tai tương đương ở cùng mức giá.

9 mẹo sử dụng Samsung Galaxy Buds Pro cực hay, Samfan phải biết

Bước 3: Có dây hay không dây?

Đầu tiên, sơ lược về lịch sử: Ngày xửa ngày xưa, một người nào đó đã phát minh ra Bluetooth. Sau đó một người khác đã đưa Bluetooth vào một cặp tai nghe và mặc dù vâng, đó rõ ràng là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng đã có một vấn đề lớn: âm nhạc trong tai nghe Bluetooth thế hệ đầu tiên nghe rất tệ. Như trong tinny, đốm đen khủng khiếp… hay đài AM trong bát nước khủng khiếp.

Đã đến lúc. Tai nghe không dây Bluetooth cao cấp ngày nay quá tuyệt vời, chất lượng âm thanh hầu như không thể phân biệt được với các phiên bản có dây của cùng một thứ. Và bạn có hai loại khác nhau để lựa chọn: không dây và không dây thực sự.

Tai nghe không dây có một sợi dây kết nối hai bên tai, giống như Bose SoundSport dạng in-ear. Với tai nghe không dây thực sự như Bose SoundSport Free, không có dây để kết nối với nguồn nhạc và không có dây giữa mỗi bên tai nghe.

Điều đó nói rằng, vẫn còn hai lý do lớn để xem xét tai nghe có dây. Đầu tiên: Nếu bạn là một nhạc sĩ, kỹ sư âm thanh và/hoặc công nghệ âm thanh nghiêm túc, bạn sẽ muốn có  dây để có âm thanh chất lượng cao hơn và âm thanh luôn tốt hơn – bất kể điều kiện. Đúng cho cả những người đam mê âm nhạc và/hoặc bất kỳ ai sống vì âm nhạc của họ.

Lý do lớn thứ hai cho kết nối có dây qua không dây: thời lượng pin. Bluetooth gây hao pin liên tục và bạn không bao giờ có thể thực sự dự đoán khi nào sẽ hết pin.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều chủng loại tai nghe, gồm có dây và không dây khác nhau. Loại nào là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn ? Đến với bài viết, thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. #taingheoverear #taingheonear #taingheinear #tainghebluetooth #tainghetruewireless

Bước 4: Khử tiếng ồn.

Lý tưởng nhất là tại thời điểm này, bạn đã chọn kiểu tai nghe của mình: Over-Ear, On-Ear hoặc In-Ear. Sau đó, bạn chọn thiết kế mở hoặc đóng lại. Tiếp theo, bạn cân nhắc lợi ích của công nghệ không dây và khử tiếng ồn. Bây giờ, đó là những tính năng bổ sung nhỏ – nhưng vẫn có giá trị.

Quay trở lại năm 1978, một công ty đang phát triển tên là Bose đã trở thành giống như NASA, sử dụng những tài năng đáng kể của mình để chống lại công nghệ khử tiếng ồn tinh vi mà sẽ mất 11 năm để hoàn thiện trong tai nghe của họ. Ngày nay, công nghệ đó chỉ tốt hơn, và trên thực tế, phiên bản của Sony tốt đến mức bạn sẽ nghĩ rằng họ đang sử dụng phù thủy hoặc phép thuật nào đó.

Chọn theo thể loại nhạc.

Vào cuối ngày, sở thích nghe nhạc là hoàn toàn chủ quan. Một số có thể thích âm trầm hơn một chút, mặc dù họ chỉ nghe nhạc cổ điển baroque, trong khi những người khác thực sự quan tâm đến giọng hát trong hip-hop. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi: đó không phải là điều bạn cần phải lo lắng. Và nếu bạn đang mua một cặp tai nghe cao cấp , bạn có thể chắc chắn rằng mọi chi tiết nhỏ đều được truyền tải với độ rõ nét nguyên sơ. Xem thêm tại.

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.