Những điều cần lưu ý khi sử dụng tai nghe không dây

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các thiết bị tai nghe cũng không ngừng được cải tiến và đem lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng. Sự ra đời của tai nghe Bluetooth có thể xem là một minh chứng cho sự cải tiến này, khi sử dụng kết nối Bluetooth giúp loại bỏ hoàn toàn dây dẫn rắc rối. Bởi vì tai nghe Bluetooth vẫn còn khá xa lạ với nhiều người nên nhiều người dùng mới có thể gặp nhiều vấn đề khi mới sử dụng tai nghe không dây này. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây PUKISHOP sẽ đưa ra một vài lưu ý khi sử dụng tai nghe không dây để bạn có thể sử dụng tai nghe đúng cách và lâu bền nhất. Những điều cần lưu ý khi sử dụng tai nghe không dây

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tai nghe không dây

Đánh giá Beats Fit Pro: AirPods mà tôi luôn mong muốn | CNN

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth đúng cách

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần bật nguồn tai nghe bằng cách nhấn giữ nút nguồn 3-5 giây. Đèn trên tai nghe nhấp nháy có nghĩa là tai nghe đang hoạt động bình thường. Sau đó kiểm tra xem tai nghe có còn đủ pin hay không. Nếu tai nghe Bluetooth bị yếu pin hoặc hết pin, bạn cần cắm sạc và chờ đến khi nào tai nghe báo đầy pin thì mới bắt đầu sử dụng.

Bước 2

Thực hiện mở bluetooth trên máy tính, smartphone hoặc các thiết bị nghe nhạc của bạn

Bước 3

Sau khi đã mở bluetooth trên thiết bị bạn muốn kết nối với tai nghe, thực hiện dò tìm để kết nối với tai nghe Bluetooth của bạn. Nếu khi thực hiện kết nối với thiết bị yêu cầu cần mật khẩu thì bạn có thể kiểm tra trên họp tai nghe hoặc giấy hướng dẫn sử dụng. Mật khẩu của nhà sản xuất thường đặt là 000, 1234 hay là 8888.

Bước 5

Sau khi đã thực hiện kết nối thành công, việc tiếp theo bạn cần làm đó là kiểm tra kết nối có ổn định hay không bằng cách bật thử một bản nhạc lên để nghe thử.

Trước khi muốn sử dụng tai nghe bluetooth, bạn cần phải chắc chắn rằng điện thoại của bạn có kết nối bluetooth và kết nối bluetooth của tai nghe cũng tương thích với dòng điện thoại bạn đang sử dụng. Hiện nay thì đa số các dòng điện thoại smartphone đều được nhà sản xuất trang bị kết nối bluetooth.

Dưới đây là một video hướng dẫn mẫu nha

@pukishop999

Hướng dẫn kết nối và reset tai nghe bluetooth SKULLCANDY SESHEVO#tainghekhongday#tainghe#tainghebluetooth#seshevo#skullcandy#resettainghe

♬ nhạc nền – Pukishop999 – PUKISHOP

Kích hoạt tính năng bật/ tắt Bluetooth

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe không dây đó là lỗi kết nối tai nghe với thiết bị di động. Lỗi này có thể là vì bạn chưa tìm được thiết bị kết nối giữa điện thoại và tai nghe Bluetooth trong danh sách kết nối các thiết bị lại với nhau. Một lỗi khác tuy đơn giản nhưng vẫn có nhiều người quên đi dẫn đến bị lỗi đó là không bật tính năng Bluetooth trên điện thoại hoặc laptop. Để xử lý lỗi này bạn cần chọn vào Setting, sau đó chọn Bluetooth và bật trạng thái từ Off → On. Lưu ý: Khi bạn đã kết nối với điện thoại và tai nghe Bluetooth một lần rồi thì đối với những lần sau việc kết nối sẽ được thực hiện tự động khi bạn kết nối với Bluetooth và biểu tưởng sẽ được hiện trên thanh trạng thái.

Còn đối với trường hợp đã bật bluetooth nhưng vẫn không thấy thiết bị thì bạn nên kiểm tra lại xem tai nghe đã được khởi động ở chế độ pairing hay chưa. nếu đã bật thì bạn nên thử khởi động lại thiết bị.

Sạc đầy pin khi sử dụng

Một điều quan trọng để có thể sử dụng tai nghe Bluetooth được bền lâu đó là nên sạc đầy pin cho tai nghe Bluetooth của mình trước khi sử dụng, tránh ngắt sạc khi chưa đầy pin cũng như tránh để hết cạn pin khi đang sử dụng. Việc sạc đầy pin trước khi sử dụng sẽ đảm bảo cho tai nghe của bạn được sử dụng lâu hơn, tránh chai pin giúp tăng độ bền cho tai nghe Bluetooth của bạn.

Bạn cũng tránh để tai nghe Bluetooth của mình bị hết cạn pin vì như thế tai nghe của bạn rất nhanh chai pin. Khi kết nối tai nghe bluetooth bạn thấy âm thanh khi kết nối không rõ hay đứt đoạn có thể là tai nghe của bạn đã sắp hết pin, bạn nên lập tức ngưng sử dụng và sạc đầy pin cho tai phone bluetooth của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra lượng pin trên tai nghe của bạn bằng cách kiểm tra đèn báo trên tai nghe của mình, nếu như đèn báo chuyển sang màu xanh tức tai nghe của bạn đã được sạc đầy pin và lúc này bạn có thể dùng tai nghe của mình. Đặc biệt bạn không nên sạc qua đêm vì như vậy sẽ mau hết pin và rất dễ chai pin. Và tùy thuộc vào từng loại tai nghe bluetooth mà bạn có thể theo dõi thời gian sạc đầy của nó.

Phạm vi sóng tai nghe khi sử dụng

Phạm vi thu phát của các loại sóng tai nghe Bluetooth thường khoảng 10m, vì vậy trong phạm vi 10 mét thì tai nghe bluetooth có thể hoạt động tốt nhất, nếu ngoài phạm bi này, khả năng thu phát sóng của tai nghe bluetooth sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến nhiều lỗi như là: ồn, đứt đoạn, tự động ngắt hay kết nối lại nếu như bạn đang ở trong môi trường có nhiều vật ngăn cản như vách tường, phòng hoặc làm việc ở nơi có nhiều sóng điện tử. vì vậy, Khi sử dụng tai nghe Bluetooth, có lúc bạn cảm thấy tiếng xì xào và rè trong khi sử dụng tại nghe. Nguyên nhân gây nên tiếng lạ đó là bạn đã để xa thiết bị tai nghe và điện thoại quá 10m. Bạn nên di chuyển lại gần thiết bị kết nối hơn để sử dụng tai nghe để sử dụng tốt hơn và tránh bị ngắt kết nối.

Cách bảo quản tai nghe

Để có thể sử dụng tai nghe được bền đẹp và lâu dài theo thời gian thì ngoài sử dụng tai nghe đúng cách bạn cũng cần lưu ý một số điều sau: bảo quản tai nghe trong túi chuyên biệt hoặc hộp của tai nghe, tránh va chạm mạnh vào tai nghe. Tránh kéo căng dễ bị đứt dây, làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, không nên để tai nghe hết pin trong thời gian quá lâu, thường xuyên vệ sinh lau chùi tai nghe, khi nghe nên để mức âm thanh ở 70%. Tránh nghe max liên tục dễ khiến cho tai nghe bị rè và cũng không tốt cho tai của bạn, để tai nghe xa những thiết bị dễ gây cháy nổ,..

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi sử dụng tai nghe bluetooth. Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo tai nghe của bạn có độ bền tốt nhất. Không nên để tai nghe tiếp xúc với nước hoặc bụi bẩn nhiều sẽ khiến tai nghe nhanh hỏng. Chúc các bạn sử dụng tai nghe được tốt và lâu bền nhất.

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.