Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Headphone đúng cách

Chọn loại tai nghe mà bạn muốn dùng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe với rất nhiều mẫu mã khác nhau. Vì vậy, đầu tiên bạn cần xác định nhu cầu của mình. Xem xét xem điều gì đem lại sự thoải mái cho bạn. Bởi có thể những điều đem lại sự thoải mái cho người này lại có thể không đem lại sự thoải mái cho người khác. Đó là lý do tại sao bạn cần thử trước sản phẩm trước khi mua. Sau đó đưa ra sự lựa chọn tai nghe phù hợp nhất cho mình để có thể thoải mái tối đa khi sử dụng.

Xác định và đeo đúng bên của tai nghe “L” or  “R”

Đối với hầu hết mọi người, họ không thực sự quan tâm đến các kí hiệu được ghi trên tai nghe. Đây là một lỗi phổ biến. Cũng là lý do tại sao bạn không thể tận hưởng tối đa độ to và rõ ràng của âm thanh phát ra.

Phân biệt “L” và “R”

Vì vậy, trước khi đeo, bạn hãy kiểm tra chữ “L” là chữ viết tắt của trái. Chữ “R” là chữ viết tắt của bên phải trên chụp tai. Đây không phải là điều ngẫu nhiên mà có một vài lý do đặc biệt. Tại sao một bên tai nên được đeo ở bên trái và phần còn lại nên được đeo ở bên phải. Việc đeo đúng bên tai sẽ góp phần giúp cho bạn tận hưởng âm thanh tốt nhất. Nếu không đeo đúng bên tai, bạn không thể tận hưởng được âm thanh tốt nhất khi sử dụng.

Tai trái và tai phải

Móc một bên tai vào tai nghe bên trái, lặp lại với bên phải và điều chỉnh khi cần thiết

Đối với loại headphone, bạn cần đặt lần lượt từng bên tai. Bạn có thể bắt đầu với tai trái của mình. Bạn nên đẩy nhẹ nhàng tai nghe vào ống tai của bạn cho đến khi nó nằm thoải mái ở phần bên ngoài của lỗ tai của bạn. Đừng quá ép buộc với quá trình này vì nó có thể làm tai bạn bị tổn thương. Bây giờ một bên tai nghe đã nằm thoải mái trên tai của bạn hãy lặp lại quá trình này với tai phải của mình. Lý do tại sao bạn phải đeo một bên tai rồi sau đó mới đeo bên tai còn lại đó là để bạn có thể điều chỉnh. Bên cạnh đó, có đôi khi tai nghe không cân xứng giữa 2 bên nên việc đeo tai nghe theo cách như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Đặt băng đô ngay giữa đầu của bạn

Nếu bạn chọn các mẫu tai nghe có băng đô đeo qua đầu bạn không cần phải lo lắng về cách về cách đeo. Bạn chỉ cần đặt băng đô của tai nghe vào đúng giữa đầu ddeere không bị trượt hay rớt ra ngoài. Bạn chú ý rằng vị trí thoải mái nhất là khi băng đô ở ngay giữa đầu. Nếu không vừa vặn bạn có thể điều chỉnh lại để tai ngh được đặt ở bị trí hoàn hảo trên đầu và tai. Chụp tai nghe phải vừa vặn với tai nghe của bạn để làm cơ sở để điều chỉnh băng đô của bạn.

tai nghe chinh hang

Tháo bó đồ trang sức đeo ở tai

Một trong những điều thiết thực và an toàn nhất mà bạn cần lưu ý khi đeo tai nghe là tháo tất cả đồ trang sức sau đó mới đeo vào sử dụng. Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy đau hay cảm thấy khó chịu khi đeo. Việc tháo các đồ trang sức đeo ở tai trước khi đeo cũng giúp bảo vệ chụp tai. Để các đồ trang sức không bị hỏng.

Một số câu hỏi thường gặp

Sử dụng tai nghe bao lâu là an toàn?

Bạn chỉ nên sử dụng không quá 90 phút mỗi ngày, ở mức âm lượng tối đa không quá 80%. Nếu bạn cần sử dụng thường xuyên. Một quy tắc bạn cần tuân theo đó là quy tắc 60/60: đeo trong thời gian không quá 60 phút cùng một lúc, không quá 60% âm lượng tối đa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu sử dụng quá nhiều?

Nếu bạn đeo tai nghe quá lâu hoặc quá lớn. Nó có thể làm hỏng thính giác của bạn hoặc khiến bạn bị nhiễm trùng tai. Trong trường hợp nặng có nguy cơ bị mất thính giác vĩnh viễn.

Bạn có thể ngủ khi đeo không? 

Có, tuy nhiên nếu bạn định vừa đeo vừa ngủ bạn cần tránh sử dụng các mẫu on-ear hay over-ear. Vì chúng có thể gây khó chịu gây cản trở giấc ngủ của bạn. Đặc biệt, các loại có dây có thể gây nguy hiểm vì dây có thể bị rối. Bạn có thể nghe các thể loại nhạc nhẹ nhàng để giúp đưa bạn vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đặt bộ hẹn giờ trên điện thoại. Để đảm bảo bạn không phải nghe âm thanh suốt đêm.

Tổng kế 

Trên đây, là những hướng dẫn bổ ích giúp bạn có trải nghiệm nghe đối với tai nghe chụp tận hưởng và thoải mái hơn. Xem thêm tại

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.